Những điều cần biết để bảo dưỡng máy hàn tốt

Ngày nay, máy hàn được sử dụng khá phổ biến đặc biệt đối với những ai làm trong lĩnh vực chế tác kim loại. Trong quá trình làm việc, các thành phần của máy hàn có thể gặp trục trặc như vòng vi, thiết bị phân làn ngọn lửa sẽ rất khó để sửa chữa và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc của bạn. Vì thế, bạn cần bảo dưỡng máy hàn đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ và tránh được các tai nạn do sự cố kĩ thuật.

Dưới đây là các bước để bảo dưỡng máy hàn tốt.

 – Sử dụng các thiết bị an toàn phù hợp với máy hàn của bạn. Vì các thiết bị này được thiết kế cho máy hàn nhằm mụn đích tránh hỏa hoạn hay hư hỏng. Cài đặt làm việc và thường xuyên kiểm tra lại máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Riêng đối với hàn hồ quang điện thì đặt nối đất  và sử dụng cầu chì phù hợp để phòng cháy nổ.

– Trước khi làm việc, nên kiểm tra các bộ phận của máy hàn, đảm bảo thiết được nối đất và không bị bám bụi quá nhiều, thay thế tất cả các van bị lỗi hay ống mềm bị bị cháy, hư hỏng, vì những bộ phận đó có thể chính là lý do khiến toàn bộ cỗ máy của chúng ta gặp vấn đề theo.

– Phải thật thận trọng khi sử dụng máy hàn, bởi chỉ cần sử dụng sai thiết lập làm việc hay vật liệu có thể gây quá tải hoặc quá nóng, gây thiệt hại cho vật thể hàn hoặc chính là chiếc máy hàn của bạn.. Vì thế, sử dụng thiết lập làm việc đúng, các điện cực và chất độn trong quá trình hàn của phải phù hợp như hướng dẫn của nhà sản xuất.

 – Đảm bảo khu vực làm việc an toàn, di chuyển tất cả các vật thể có thể gây mất an toàn lao động, đảm bảo thiết bị sử dụng hàn sạch sẻ, không có cặn hay chất dể gây cháy nổ dính vào, nắm được tình hình gió cũng như điều kiện của khu vực công trường, ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào thiết bị.

 – Bảo quản thiết bị ở nơi cao ráo và an toàn sau khi sử dụng, thiết bị có thể bị hư hỏng nếu rơi hay va đập, và bị ăn mòn nếu gặp môi trường có độ ẩm cao, việc bụi tích tụ ở các mạch điện hay bộ phận quan trọng có thể làm máy nhanh hỏng hoặc giảm hiệu xuất làm việc.

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com

 

Nguồn tổng hợp

Tham khảo thêm các bài viết:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here