Hiện nay, con người rất bận rộn với công việc hàng ngày của mình. Vệ sinh là một trong những công việc chiếm thời gian khá nhiều hàng ngày, nhất là với những người làm công việc dọn vệ sinh. Để giúp họ thực hiện những công việc đó nhanh mà sạch sẽ và tiết kiệm kiệm sức lao động, xe đẩy vệ sinh đã ra đời. Xe đẩy vệ sinh được ví người giúp việc của mọi người vì tính tiện dụng của xe.

Mới đầu xe đẩy vệ sinh còn to, nặng và khó sử dụng nhưng những năm gần đây xe đẩy vệ sinh đã được cải tiến phù hợp với cuộc sống xã hội. Những mỗi công việc sẽ sử dụng một loại xe đẩy khác nhau. Để giúp các bạn chọn được loại xe đẩy phù hợp với công việc của mình, congcu-dungcu xin chia sẽ những kinh nghiệm về lựa chọn xe đẩy vệ sinh sau đây:

 • Lựa chọn xe đẩy vệ sinh cho gia đình
 • Lựa chọn xe đẩy vệ sinh trong công nghiệp
 • Lựa chọn xe đẩy vệ sinh trong khách sạn
 • Lựa chọn xe đẩy vệ sinh nơi công cộng

1. Lựa chọn xe đẩy vệ sinh cho gia đình

Trong gia đình, chúng ta nên lựa chọn các loại xe đẩy vệ sinh mini như: xe đẩy vệ sinh mini JT MB25, xe dọn phòng mini JT D15… để tiết kiệm diện tích, dễ sử dụng. Một điều nữa là khối lượng công việc trong nhà cũng khá ít nên chọn xe đẩy vệ sinh mini là phù hợp nhất. Xe đẩy vệ sinh cho gia đình còn có thể sử dụng trong văn phòng, nhà hàng nhỏ… những nơi có khối lượng công việc ít và diện tích nhỏ.

Xe đẩy vệ sinh mini JT MB25

Xe đẩy làm vệ sinh mini JT MB25

 • Ưu đểm:

– Nhỏ gọn, dễ sử dụng

– Dễ dàng di chuyển đến chỗ khác

– Tiết kiệm chi phí

 • Nhược điểm:

Xe chỉ phù hợp với lượng công việc ít, nếu công việc nhiều thì rất vất vả và tốn thời gian.

2. Lựa chọn xe đẩy vệ sinh trong công nghiệp

Trong công nghiệp, diện tích dọn vệ sinh thường lớn và số lượng rác thải, bụi bẩn nhiều nên việc sử dụng xe đẩy vệ sinh sẽ đỡ tốn thời gian và hiệu quả hơn. Nếu chúng ta áp dụng các phương pháp truyền thống chỉ với xô, cây lau nhà, sọt rác… thì sẽ tốn rất nhiều công sức mà hiệu quả không cao.

Với nhân viên vệ sinh, không phải chỉ có công việc lau sàn mà còn rất nhiều công việc khác như: lau kính, gom rác, vệ sinh toilet… Để hoàn thành khối lượng công việc lớn trên thì họ cần rất nhiều công cụ khác nhau. Vì vậy, xe đẩy vệ sịnh là rất quan trọng, nó giúp họ chứa hết các công cụ dụng cụ này, hoàn thành công việc hiệu quả và tăng năng suất loa động.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng xe đẩy vệ sinh công nghiệp là: xe đẩy vệ sinh một ngăn và xe đẩy vệ sinh hai ngăn. Thông thường dòng xe đẩy một ngăn dùng ở những khô vực có diện tích vừa phải, nhiều người qua lại như: khách sạn, sân bay, các tòa nhà cao tầng.. Còn xe đẩy hai ngăn thì bắt buộc sử dụng cho những khu vực yêu cầu chống nhiểm khuẩn như; bênh viện, phòng khám, phòng nghiên cứu, cơ sở y tế…

Xe đẩy 2 ngăn dùng trong công nghiệp

Xe đẩy 2 ngăn dùng trong công nghiệp

Ưu điểm:

 • Đựng được nhiều đồ
 • Dễ dàng sử dụng
 • Tiết kiệm chi phí

Nhược điểm:

 • Xe có khối lượng lớn, nếu sử dụng trong môi trường nhỏ, khối lượng công việc ít thì sẽ tốn nhiều công sức đẩy xe.
 • Xe có khối lượng lớn hơi khó di chuyển

3. Lựa chọn xe đẩy vệ sinh khách sạn

Trong khách sạn, khối lượng công việc thường khá lớn và nhiều nên đòi hỏi một loại xe đẩy vệ sinh to hơn xe đẩy vệ sinh gia đình để tiết kiệm thời gian, hoàn thành công việc tốt. Như vậy nói đến xe đẩy vệ sinh khách sạn các bạn nên chọn các loại xe đẩy vệ sinh vừa hoặc lớn như: Xe làm vệ sinh JT 52, xe dọn phòng nhà hàng khách sạn JT 130…

Xe dọn phòng nhà hàng khách sạn JT 130

Xe dọn phòng nhà hàng khách sạn JT 130

Ưu điểm: 

Xe có kích cỡ lớn, được thiết kế đa năng có thể sử dụng với nhiều công việc trong lúc dọn dẹp.Giúp chúng ta tiết kiệm thời gian làm việc đến mức tối đa.

Nhược điểm:

Xe có kích cỡ lớn nên việc di chuyển xe có chút vất vả, đặc biệt là ở các khách sạn không có thang máy.

4. Lựa chọn xe đẩy vệ sinh nơi công cộng

Ở những nơi công cộng như: siêu thị, công viên, khu vui chơi giải trí… với diện tích và khối lượng công việc vô cùng lớn, chúng ta nên chọn các xe đẩy lớn như :  Xe dọn vệ sinh công cộng JT 200. Với cấu tạo xe có 2 túi đựng rác lớn, cùng 3 khay đưng đồ, chiếc xe sẽ giúp cho công việc quét dọn sẽ trở nên thuận lợi, giúp người làm việc tiết kiệm được thời gian và công sức.

Xe dọn vệ sinh công cộng JT 200

Xe đẩy vệ sinh công cộng JT 200

Ưu điểm: 

– Đựng được nhiều đồ

– Dễ sử dụng ở những nơi có diện tích lớn, khối lượng công việc nhiều

Nhược điểm:

– Xe có khối lượng lớn nên việc di chuyển không dễ dàng

Trên đây là kinh nghiệm mà congcu-dungcu chia sẽ khi chọn xe đẩy vệ sinh. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Hãy chọn cho mình 1 xe đẩy vệ sinh để giúp hoàn thành công việc của bạn sạch sẽ, tiết kiệm thời gian và sức lao động nhé!

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com

Tổng Hợp

Tham khảo thêm các bài viết:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here