Kích thủy lực hay con đội thủy lực dùng để nâng những chiếc xe nặng nề lên khỏi mặt đất để người thợ có thể sữa chữa dưới gầm xe. Loại dụng cụ này hoạt động dựa trên việc nén chất lỏng qua các xi-lanh, khi bơm tay cầm, các xi-lanh này sẽ nén chất lỏng tạo áp lực chứa bên trong, từ đó tạo lực nâng các vật nặng lên. Khi kích thủy lực hoạt động không tốt hay bị hư hỏng, chúng ta có thể sữa chữa nó khá dễ dàng với những dụng cụ sữa chữa cơ bản.

Các dụng cụ này bao gồm: giẻ lau, tua vít đầu dẹt, xô nước, máy thổi bụi, cái phễu, chất lỏng thủy lực, nắp chặn xi lanh thay thế.

1. Làm sạch thiết bị

Bất cứ khi nào bạn chuẩn bị sử dụng hay cất giữ kích thủy lực, nó cần được làm sạch trước đó. Nếu có bất cứ thể loại bụi hay mảnh vụn nào lọt được vào dung dịch thủy thực, chúng sẽ gây nhiều hư hại nghiêm trọng trong xi lanh. Hãy sữ dụng giẻ lau để lau sạch cẩn thận các xi lanh trước khi mở nó ra.

2. Gỡ bỏ nút chặn trên xi lanh

Khi dụng cụ này không hoạt động bình thường, phần lớn khả năng là nó đã bị hư nút chặn hoặc có bụi trong dung dịch thủy lực. Hãy tìm nút chặn bằng cao su trên đầu xi lanh và sử dụng tua vít cẩn thẩn gỡ nó lên. Nếu nút bị hư, bạn cần mua một cái mới để thay thế.

3. Rút cạn dung dịch thủy lực

Đặt 1 cái xô dưới kích thủy lực để hứng dung dịch chảy xuống. Khi xi lanh đã cạn, nhìn bên trong kĩ càng để chắc chắn không còn bất kì mảnh vụn hay cặn nào còn sót lại. Nếu còn, hãy sử dụng máy thổi bụi để thổi chúng đi.

4. Thay thế dung dịch

Khi xi lanh đã sạch, bạn cần đổ dung dịch mới vào bằng phễu. Lượng dung dịch bạn cần tùy theo kích cỡ và thiết kế của kích. Hãy đảm bảo đổ đầy xi lanh. Nếu không mua được dung dịch thủy lực, có thể thay thế bằng dầu cho động cơ 5W-30, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời và bạn cần thay thế lại đúng loại dung dịch thủy lực càng sớm càng tốt.

5. Thay thế nút cao su

Kiểm tra nút cao su xem nó mới hay cũ trước khi lắp lại. Lau sạch bụi trên nó bằng giẻ lau. Sau đó đặt nút lại đúng vị trí trên xi lanh và nhấn mạnh nó vào lỗ sao cho nút không bị lồi lõm vì điều này có thể khiến không khí lọt vào trong xi lanh.

6. Thử nghiệm

Tốt nhất không nên để xảy ra bất cứ sai sót nào sau khi dung dịch đã được thay thế, nhưng để đảm bảo, bạn cần thử con đội thủy lực nhiều lần trước khi sử dụng thực tế. Nâng tay cầm nhiều lần để thử về áp lực nâng. Sau đó đặc kích xuống dưới xe và bắt đầu nâng nó lên. Hãy chắc chắn rằng áp lực đủ để chịu được trọng lượng nặng trước khi sử dụng nó hoàn toàn.

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com

Tham khảo thêm các bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here