Thước cặp, thước kẹp điện tử ra đời nhằm thay thế những loại thước thông thường giúp cho việc đo lường chính xác và hiệu quả hơn. Cùng với sự phát triển của công nghệ, hiện nay có nhiều thương hiệu thiết bị đo cho ra đời những sản phẩm chất lượng và cạnh tranh, sản phẩm dụng cụ đo Mitutoyo là một trong những thương hiệu đươc nhiều người tin dùng và lựa chọn nhờ tính chính xác và ưu điểm về thiết kế lẫn cách sử dụng.

 Thước cặp đồng hồ Mitutoyo 505-745

Là một trong những sản phẩm thiết bị đo được sử dụng trong nhiều công việc đo lường, thước cặp Mitutoyo được đánh giá cao về chính xác cũng như giá thành phù hợp. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả và đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết cung cấp cách sử dụng thước cặp, thước kẹp điện tử Mitutoyo mà bạn có thể cần đến.


Thước kẹp Mitutoyo

 

Thước cặp là dụng cụ có tính đa dụng ( đo kích thước ngoài, kích thước trong, đo chiều sâu) phạm vi đo rộng, độ chính xác tương đối cao, dễ sử dụng, giá thành rẻ…

Có nhiều loại thước cặp như :

* Thước cặp đồng hồ : Hiển thị kết quả đo trên măt đồng hồ kim.
* Thước cặp điện tử : Hiển thị kết quả đo trên mặt đồng hồ điện tử .
* Thước cặp cơ khí : Hiển thị kết quả trên vạch cơ khí.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách đo và bảo quản thước cặp điện tử Mitutoyo tốt nhất:

 

CHUẨN BỊ

Bước 1: Làm khô và làm sạch bề mặt đo lường của đối tượng mà bạn sẽ đo với miếng vải sạch (hoặc ngâm với làm sạch dầu).
Bước 2: Nới lỏng các ốc vít khóa của thước cặp điện tử
Bước 3: Làm khô và làm sạch hàm kẹp dưới bên phải và trái của thước cặp điện tử với miếng vải sạch (hoặc ngâm với dầu làm sạch).
Bước 4: làm khô và làm sạch hàm kẹp trên bên trái và phải của thước cặp điện tử với miếng vải sạch (hoặc ngâm với dầu làm sạch)
Bước 5: Trượt sao cho hàm kẹp của thước cặp điện tử đóng hoàn toàn và sau đó là nhấn nút ON. Nếu đọc là 0,thì bạn đã có thể tiến hành đo. Nếu số trên mặt đồng hồ vẫn không hiển thị là 0, thì bạn cần phải làm sạch hàm kẹp cho đến khi không có bụi bẩn nào làm ảnh hưởng đến kết quả đo.
Bước 6:  Di chuyển thanh trượt để kiểm tra xem màn hình LCD và tất cả các nút trên thước cặp điện tử thực hiện tốt

 

BẮT ĐẦU ĐO:

Khi bạn thực hiện các bước đo, không nên chạm vào bề mặt đo lường của đối tượng được đo và bề mặt đo của thước đo điện tử với bàn tay của bạn vì nó có thể dẫn đến không chính xác do những mồ hôi trên tay của bạn. Bạn cần phải giữ cho chúng sạch sẽ trong suốt thời gian đo.

Trước khi đo các đối tượng, trước hết, bạn cần phải bấm ON để khởi động thước cặp điện tử

(1) Lấy số đo bên ngoài thước cặp điện tử:

Bước 1: Đặt hàm kẹp dưới của thước cặp điện tử lên trên các bộ phận bên ngoài của sản phẩm.
Bước 2: Trượt sao cho nhẹ nhàng cho đến khi cả hai hàm kẹp dưới thắt chặt đối với  bề mặt bên ngoài của sản phẩm.
Bước 3: Sau đó, đọc số trực tiếp từ màn hình LCD lớn. Ví dụ, nó là 47,52 mm trong hình như trên. Như vậy, việc đo bên ngoài được thực hiện dễ dàng.

 

(2) Phép đo bên trong thước cặp điện tử:

Cách thức lấy số đo bên trong tương tự như đo lường từ bên ngoài. Tuy nhiên, việc đo trong chỉ có hàm kẹp trên của thước cặp điện tử có thể xử lý việc này.
Bước 1: Như bạn có thể nhìn thấy trong hình dưới đây, khi đo đường kính bên trong của đối tượng, trước hết, bạn cần phải chèn hàm kẹp trên vào lỗ.
Bước 2: Trượt sao cho hàm kẹp được mở cho đến khi phù hợp với lỗ hoàn toàn.
Bước 3: Sau đó, đọc số trực tiếp. Đối với mặt hàng này, đường kính là 24,84 mm.

(3) Phép đo bước thước cặp điện tử:

Điều quan trọng là khi bạn thực hiện phép đo bước của thước cặp điện tử lên trên sản phẩm thì sản phẩm phải được đặt trên mặt phẳng cứng và phẳng.
Bước 1: Đặt đầu của thước cặp điện tử trên mặt phẳng và đảm bảo rằng các bước đo vuông góc với mặt phẳng.
Bước 2: Rõ ràng, kết quả là 18,70 mm cho phép đo bước như trong hình.

(4) Phép đo sâu thước cặp điện tử: 

Bước 1: Di chuyển thanh trượt của thước cặp đồng hồ để đưa thanh đo sâu vào vật cần đo.

Lưu ý :nên đặt vuông gốc với mặt bên trong của vật cần đo sâu.

Bước 2: Di chuyển thanh trượt nhẹ cho đến khi chạm mặt cố định của sản phẩm.

Bước 3: Sau đó, đọc kết quả hiển thị trực tiếp trên màn hình LCD thước cặp điện tử (ví dụ như là kết quả trong hìnhlà 14,44).

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG, BẢO QUẢN THƯỚC CẶP ĐIỆN TỬ

– Không bao giờ áp dụng điện áp (ví dụ như khắc tinh với một bút điện) vào bất kỳ phần nào của thước cặp điện tử Mitutoyo vì sợ làm tổn hại đến mạch.

– Nhấn ON / OFF để tắt nguồn điện khi thước không được sử dụng, tháo pin ra khỏi máy nếu máy không được sử dụng trong một thời gian dài.

– Đối với pin, nếu màn hình hiển thị không bình thường (chữ số nhấp nháy hoặc thậm chí không hiển thị) cho thấy pin đã sắp hết. Vì vậy bạn phải đẩy nắp pin như mũi tên chỉ đạo và sau đó thay thế bằng một cái mới.Xin lưu ý nếu pin mua từ thị trường không làm việc tốt (sức mạnh có thể giảm xuống vì việc lưu trữ lâu dài hoặc tự động xả của pin,…..) xin vui lòng liên hệ với nhà cung cấp.

– Trong trường hợp nước vào nắp pin, mở nắp ngay lập tức và thổi vào bên trong nắp pin ở nhiệt độ không quá 40 ° C cho đến khi nó bị khô.

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com

Theo Ketnoitieudung.vn

Tham khảo thêm các bài viết:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here