DIY (do it yourself ) vốn là một trào lưu hay xu hướng không quá khó hay đòi hỏi nhiều sự khéo léo, tỉ mỉ.  Tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời hoặc tái tạo vật dụng cũ thành một sản phẩm mới và hữu ích bắt đầu bằng nguồn cảm hứng và sự quyết tâm với một ý tưởng sáng tạo. Vậy nên hãy thử làm mới không gian sống hay phòng ngủ của mình với các ý tưởng DIY dưới đây.

  1. Rèm ngủ

Vật liệu cần có:

– Rèm ngủ loại thường

– Keo nóng

– Móc treo

– Dây ruy băng và một ít vải ren để trang trí

Cách làm:

– Trải tấm màn xuống và đo độ dài bạn mong muốn

– Dùng keo nóng để gắn vải ren kèm với dải dây ruy băng màu để tạo hiệu ứng màu đẹp hơn

– Tiếp tục dùng keo để gắn chỗ dây ruy băng vừa làm bên trên dọc theo các mép màn

– Gắn móc sắt vào trần nhà và treo màn làm sao cho màn rủ xuống như trong ảnh.

  1. Đèn ngủ từ chai thủy tinh

Những chiếc đèn ngủ là vật dụng không thể thiếu trong căn phòng ngủ của bạn. Hãy sáng tạo nên một chiếc đèn ngủ mới bằng cách thay thân đèn cũ bằng chai thủy tinh, phần dây điện được nối ra ngoài thông qua 1 lỗ đục nhỏ gần đáy chai. Vậy là bạn đã có một chiếc đèn ấm áp và đẹp mắt trang trí cho phòng ngủ của mình.

  1. Bọc ghế

Vật liệu cần có:

– Vải hoạ tiết

– Dây cườm

– Keo nóng

– Dây ruy băng màu sắc

– Dây sợi màu

– 1 cái dĩa

Cách làm:

– Cắt miếng vải đủ để che phủ phía trước và phía sau lưng ghế

– Dùng keo nóng để gắn dây cườm vào phía đầu và phía cuối miếng vải như trong hình

– Sử dụng dây ruy băng để cố định miếng vải trên ghế

– Dùng dây sợi màu quấn quanh cái dĩa như khi ăn mì Ý và thắt nút lại như trong hình

– Dùng kéo cắt 2 bên dây sợi được quấn trên dĩa như trong hình làm sao để có được – cục bông như trong ảnh. Kéo nhẹ nhàng ra khỏi chiếc dĩa và gắn vào vị trí như trong hình.

  1. Chuông gió dreamcatcher

Một chiếc chuông gió tạo nên những âm thanh vui tai treo trước cửa sổ phòng ngủ của bạn làm cho căn phòng thêm sống động và trẻ trung hơn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị vòng tròn nhỏ bằng nhựa hoặc gỗ, dây đan, hạt cườm, lông trang trí và một hình trang trí bằng vải đẹp mắt ở giữa. Sử dụng một đoạn dây nhỏ cố định miếng vải trang trí vào giữa vòng tròn. Dùng dây đan bọc kín bên ngoài vòng tròn nhựa. Cắt những đoạn dây ngắn có độ dài khác nhau, gắn hạt cườm và lông trang trí vào 2 đầu dây sau đó cố định phía dưới vòng tròn. Như vậy là bạn đã có được chiếc chuông gió đẹp mắt rồi đấy.

Hãy thử làm mới cho căn phòng của mình với các ý tưởng DIY trên đây. Bạn sẽ cảm thấy được sự mới mẻ cũng như tạo cảm giác mới lạ cho không gian sống của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here