Hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng giá tốt phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ vạn năng với nhiều chức năng khác nhau. Nhưng nhìn chung đồng hồ vạn năng có 2 dạng: dạng kim và dạng số. Vậy nên chọn mua đồng hồ vạn năng kim hay số? Mua đồng hồ vặn năng hãng nào tốt? Sau đây congcu-dungcu.com sẽ chia sẽ kinh nghiệm sau:

1/ Nên chọn mua đồng hồ vạn năng kim hay số

  • Đối với đồng hồ hiển thị bằng kim:

Đây là loại đồng hồ vạn năng truyền thống với bộ phận chính là một Gavano kế, có chức năng đo lường các đại lượng điện học cơ bản như hiệu điện thế, điện trở, cường độ dòng điện, hoạt động không cần nguồn điện nuôi. Kết quả đo đạc được hiển thị trên một màn hình thước hình cung dựa trên các vạch số.

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng giá tốt phù hợp

Đồng hồ hiển thị bằng kim

Ưu điểm nổi bật của đồng hồ vạn năng hiên thị bằng kim đó là được sử dụng chủ yếu để kiểm tra sự hoạt động của các linh kiện bán dẫn và các linh kiện trong mạch điện tử rất nhanh chóng và tiện lợi. Loại đồng hồ này cũng rất dễ mua và có nhiều giá thành khác nhau, phù hợp với sự lựa chọn đa dạng của khách hàng. Nhìn chung loại đồng hồ này có giá cả tương đối rẻ hơn so với đồng hồ đa năng điện tử.

Tuy nhiên, vì sử dụng nguyên tắc hiện kim nên gây khó khăn trong việc đọc số liệu, có thể gây sai số ít nhiều dẫn đến kết quả đo đạc không có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, đồng hồ vạn năng hiện kim có nhược điểm là dễ hư hỏng kim và mạch điện tử. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ dễ gây hỏng mạch và giảm độ bền.

  • Đối với đồng hồ hiển thị bằng số:

Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng giá tốt phù hợp

Đồng hồ hiển thị bằng số

Ngoài ra, đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn và sử dụng được trong thời gian dài.

Tuy nhiên, đồng hồ vạn năng điện tử cũng có nhược điểm là giá cao hơn so với đồng hồ hiện kim và có hạn chế trong việc xử lý tốc độ nhanh với các trường hợp bị hỏng linh kiện điện tử.

2/ Mua đồng hồ vạn năng thương hiệu nào tốt?

Hầu như bất kỳ ai hoạt động trong ngành điện đều sắm cho mình chiếc đồng hồ vạn năng, nó có thể là đồng hồ vạn năng hiển thị số hoặc hiển thị kim, xuất xứ Âu, Nhật hoặc trung Quốc. Trên thị trường có thể đếm ra có đến hàng chục thương hiệu sản xuất đồng hồ vạn năng như: Agilent, Sanwa, Tektronix, Hioki, Keithley, Tonghui…
Mỗi hãng lại có ưu thế riêng về công nghệ, giá cả hoặc nhắm đến đối tượng khách hàng khác nhau.
Trong phạm vi bài này, viết về dòng sản phẩm ở dòng bình dân tức là mức giá vừa phải mà chất lượng hợp lý đối với các đối tượng sử dụng để sữa chữa, nghiên cứu không cần độ chính xác tuyệt đối như tròng phòng thí nghiệm.

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ vạn năng giá tốt phù hợp
Thương hiệu Twintex từ Đài Loan.

Dưới đây là những lý do mà thương hiệu này được đánh giá cao và bán chạy trong khoảng 5 năm trở lại đây và vượt qua doanh số của những hàng Nhật vốn được hầu hết các kỹ sư, kỹ thuật viên ưa chuộng trước đó.

  • – Tích hợp hầu như các chức năng của 1 chiếc đồng hồ vạn năng cần có
  • – Nhỏ gọn,dễ sử dụng, linh hoạt khi di chuyển – Thiết kế tốt
  • – Bền: không nồi đồng cối đá như Agilent nhưng Twintex cũng được đánh giá khá cao ở độ bền
  • – Độ chính các khá cao
  • – Giá hợp lý: Nếu xét cùng thông số thì giá Twintex khoảng 70% hàng Nhật và chưa tới 60% sản phẩm từ Âu, Mỹ..

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được một chiếc đồng hồ phù hợp.

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm các bài viết:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here