Giường ngủ là một vật dụng không thể thiếu của bất kỳ ai trong chúng ta, một chiếc giường êm ái là mong ước của rất nhiều để có thể yên giấc một cách “ngon lành”. Các thú cưng của bạn cũng thế đấy, một chiếc giường ngủ  sẽ là một món quà tuyệt vời dành cho chúng. Hôm nay Công Cụ Dụng Cụ sẽ hướng dẫn các bạn cách  làm một chiếc giường ngủ nhỏ xinh đủ để các bé mèo có thể yên giấc trên đó nhé.

Vật dụng cần chuẩn bị:

  • 1 ngăn kéo cũ ( chọn ngăn kéo có kích thước vừa với bè mèo nhà bạn)
  • 4 chốt gỗ cứng
  • 4 ốc bù lông ( đường kính 50mm)
  • 1 chai sơn phun
  • 4 miếng lót kê chân bàn
  • 4 tee hạt ( đường kính 50mm)
  • 2 đai ốc ( đường kính 50mm)
  • 1 cờ lê
  • 1 búa đóng đinh

Các bước tiến hành:

Phần khó nhất của sản phẩm này chính là phần đế giường. Bạn có thể mua các sản phẩm chân đế cho sẳn trên thị trường. Tuy nhiên, để tiết kiệm và mong muốn hoàn thành 1 sản phẩm DIY của mình thì bạn nên tự làm chúng.

Đầu tiên là các bạn hãy dùng sơn phun để xịt  đều màu lên ngăn kéo cũ của mình, sau đó để khô

Để làm phần chân giường, bạn cần dùng những bu lông không đầu và tee hạt. Những vật dụng này thì bạn có thể  mua ở bất kỳ cửa háng bán phụ tùng nào cũng được.

Đục một lổ to và sâu vừa đủ  ở giữa mỗi chốt gỗ để có thể vặn vừa bu lông vào. Khi vặn bu lông bạn chỉ cần vặn đến hết 1 phần ren ( bu lông có 2 phần ren). Để có thể vặn bu lông vào chốt gỗ trước tiên bạn cần vặn 2 đai ốc vào phần ren còn lại của bu lông. Sau đó sử dụng cờ lê để xiết chặc 2 đai ốc lại với nhau. Đến lúc này bạn đã có thể cố định thật chắc bu lông vào chốt gỗ bằng cách vặn cờ lê nhiều vòng. Sau khi cố định xong thì bạn chỉ cần vặn ngược chiều đai ốc để lấy chúng ra khỏi bu lông

Khoan sẳn 4 lỗ nhỏ đường kính khoảng 50mm ở 4 góc của ngăn kéo. Dùng búa cố định các tee hạt vào lỗ. Sau cùng bạn hãy bắt phần chốt gỗ đã gắn bu lông vào những 4 tee hạt đã được cố định lúc nảy vậy là bạn đã có thể hoàn thành phần khó nhất, dùng keo để dán các  miếng lót kê chân vào đế của 4 chân bàn là bạn đã  hoàn thành xong chiếc giường ngủ nhỏ xinh cho thú cưng của mình rồi đấy.

Sau khi tham khảo bài viết trên thì bạn đã có thể biết cách tái chế những chiếc tủ cũ trong nhà  minh rồi đúng không. Đừng bỏ phí chúng vì bây giờ các món đồ làm từ gỗ rất đắc tiền và việc tái chế cũng là cách tốt để bạn bảo vệ môi trường đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here