vít bake

Tua vít Bake (chữ thập) là một loại tua vít thông dụng trong gia đình. Với thiết kế đơn giản gồm 1 thân kim loại với đầu có hình dạng phù hợp với loại vít và cán bằng nhựa cứng, nhựa dẻo. Tua vít bake rất dễ phân biệt với các dụng cụ khác trong bộ dụng cụ cơ bản. Điều cần lưu ý khi sử dụng tua vít Bake là bạn phải chọn đúng hình dạng đầu và kích cỡ của tua vít phù hợp với đầu vít. Nếu không bạn sẽ vô tình làm hư đầu của tua vít hoặc đầu vít.

vít bake

Tua vít Bake

1. Công dụng của Tua vít Bake

  • Bảo trì máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại, các thiết bị điện tử nhỏ.
  • Tháo mở các ổ điện rời, ổ điện âm tường, công tắc đèn, các thiết bị điện trong gia đình.
  • Tháo mở các con ốc, vít trên chiếc xe gắn máy, xe đạp.
  • Tháo mở các thiết bị nội thất giường, tủ, bàn, ghế …

2. Kỹ năng sử dụng tua vít Bake

Tua vít bake có 5 kích cỡ đầu thông dụng: #0 – #1 – #2 – #3 – #4 – #5 (được xếp từ nhỏ đến lớn). #1 – #2 – #3 là các kích cỡ thông dụng của tua vít bake. Một số hãng sản xuất dụng cụ có thể sẽ thay đổi dấu”#” bằng chữ “PH” trong ký hiệu kích cỡ. Ngoài ra, bạn sẽ gặp một số kích cỡ #00 – #000 thường được dùng cho các vật dụng dùng loại vít cực nhỏ: đồng hồ, mắt kính, …
Kèm theo kích cỡ đầu tua vít thì chiều dài của tua vít là một thông số mà bạn nên quan tâm. Chiều dài của tua vít được tính từ đầu của tua vít đến phần tiếp giáp với cán – phần này được gọi là thân tua vít. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, bạn có thể chọn chiều dài phù hợp với công việc. Bạn không nên chọn tua vít quá dài nếu không muốn bị mỏi tay khi vặn siết.

Sử dụng tua vít bake hiệu quả đúng cách

  • Đưa đầu tua vít vào đầu vít sao cho 4 cạnh của tua vít thật khít chặt vào lổ chữ thập của đầu vít. Và đầu tua vít phải ngập sâu vào lổ chữ thập trên đầu vít. Nếu tua vít của bạn không đáp ứng được 2 điều này thì bạn nên đổi tua vít có kích thước có thể đáp ứng được.
  • Đè tua vít vào bề mặt của đầu vít để tạo độ bám
  • Xoay tua vít theo chiều kim đồng hồ để vặn chặt, xoay ngược chiều kim đồng hồ để vặn ra (nới lỏng).
  • Đầu tua vít bake rất dễ bị trượt ra khỏi đầu vít khi vặn vì vậy bạn nên đè thật chặt tua vít vào đầu vít khi vặn để tránh bị trượt và làm hư đầu vít.

vít bake

Ốc vít

3. Lưu ý khi sử dụng tua vít Bake

Vấn đề bạn hay gặp phải khi sử dụng tua vít bake là trượt ra khỏi đầu vít khi vặn hoặc làm biến dạng đầu vít khi cố gắng vặn quá chặt đầu vít.
Do đầu tua vít có hình chóp nhọn nên rất dễ gây tổn tương cho bạn và người xung quanh. Bạn hãy thật cẩn thận khi sử dụng bạn nhé.

Với Cách sử dụng Tua vít Bake hiệu quả đúng cách trên mong sẽ giúp ích cho các bạn! Chúc các bạn thành công.

Công cụ – Dụng cụ | Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com

Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com

Nguồn: Sưu tầm

Tham khảo thêm các bài viết:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here