cách làm sạch nền gà gạch Ceramic

Lót nền nhà bằng gạch Ceramic là một lựa chọn sàn nhà phổ biến. Gạch Ceramic rất bền nhưng vẫn cần được chăm sóc và làm sạch. Dưới đây là một số mẹo thông minh.

Quét hoặc hút bụi nền nhà một vài lần một tuần vì cát và bụi có thể làm mờ và xước bề mặt. Sau đó trộn dung dịch tẩy nhẹ với nước nóng và nhúng một miếng vải mềm hoặc vải voan để lao thay vì một miếng bọt biển. Sử dụng miếng bọt biển sẽ đẩy nước bẩn dính vào gạch. Nhớ thay thùng nước tẩy mới thường xuyên. Nếu lau xong mà nền nhà còn bị vết mờ, hãy dùng kem tẩy rửa đa năng không có tính mài mòn để tránh xước sàn nhà. Bạn cũng có thể tự làm dung dịch tẩy sạch bằng cách pha nước chanh hoặc giấm với nước nóng.

Một trong những điều quan trọng nhất trong việc giữ sạch sàn nhà ceramic là giữ các khe hở sạch sẽ, nếu không nền nhà sẽ bị mờ, không còn giữ được sự sáng bóng. Các khe hở này xốp và dễ dàng hấp thụ bụi bẩn, dầu mỡ… Để làm sạch hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng và tốt nhất nhớ mang găng tay khi sử dụng các loại sản phẩm này. Đối với những vết bẩn sâu, sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải nhỏ để chà trong khoảng 10 phút.

Đối với các vết bẩn cứng đầu hãy sử dụng hỗn hợp bột soda và nước chà lên và để qua đêm, sau đó chà bằng bàn chải nylon. Không sử dụng bàn chải bằng kim loại vì nó sẽ làm xước bề mặt. Sau khi để các khe hở tự khô, hãy tráng một lớp silicone để chống cọ xát và bụi bẩn.

Nếu gạch ceramic đã bị nhuộm màu bởi nước cafe, nước trà hoặc nước trái cây ta khắc phục bằng cách rửa bề mặt gạch bằng nước nóng và chất tẩy rửa, sau đó lau lại bằng oxy già. Đối với các vết dầu mỡ, hãy rửa bằng hỗn hợp bột soda và nước. Đối với các vết bẩn do mực, ngâm một miếng vải trong thuốc tẩy pha loãng và phủ lên vết bẩn cho đến khi vết bẩn biến mất. Rửa sạch khi hoàn thành.

Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lau nền nhà gạch Ceramic sạch bóng và giữ được vẻ đẹp trong nhiều năm. Chúc các bạn thành công.

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here