Làm sạch sàn bê tông ngoài trời rất khác với sàn bê tông trong nhà. Bêtông là chất liệu vững chắc cho sàn nhà cũng như ngoài trời vì bền, dễ lau chùi và chống chịu được vết màu màu bẩn. Tuy vậy xi măng có tính xốp và sẽ hấp thụ bụi bẩn, nước bị đổ và rong rêu cũng như vết ẩm mốc. Dù vững chắc là vậy, bạn vẫn cần phải chà rửa nó thường xuyên.

Sử dụng máy phun rửa áp lực là cách dễ dàng nhất để làm sạch xi măng ngoài trời. Phun khắp bề mặt sân với chất tẩy rửa và sử dụng một bàn chải cứng để chà nền bê tông. Không sử dụng bàn chải kim loại vì sợi kim loại có thể bị mắc kẹt trong bề mặt bê tông và bị rỉ sét. Nhớ mang kính mắt bảo vệ và găng tay, nhớ di chuyển vòi phun như đang lau nhà để có làm sạch toàn diện.

Bạn muốn biết làm thế nào để loại bỏ vết bẩn dính vào bê tông? Có một số lựa chọn. Bạn có thể sử dụng thuốc tẩy amoniac và các dung dịch thương mại khác. Để tẩy các vết bẩn cứng đầu, có thể dùng dung dịch tự chế bằng cách trộn bột flour, oxy già và bơ đậu phộng. Trải hỗn hợp trên vết bẩn rồi để qua đêm sau đó dùng cây cạo nhựa để cạo đi vết bẩn.

Ngoài ra, có thể dùng Trisodium phosphate (TSP) trộn với nước để chà vào vùng bị dính màu bằng bàn chải nylon đối với các vết bẩn khó. Chà cho đến khi vết bẩn đã biến mất và rửa sạch bằng nước.

Axit Muriatric có thể được sử dụng trên sàn xi măng ngoài trời để làm sạch các vết bẩn khó khăn nhất, như rỉ hoặc vữa khô. Cần cẩn thận vì đây là một chất độc hại, luôn mang kính bảo hộ, găng tay và tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đối với sàn bê tông trong nhà được đằm hay đánh bóng, cần làm sạch nhẹ nhàng hơn với cây lau sàn cùng với một xô nước pha chất tẩy rửa nhẹ. Không sử dụng amoniac, thuốc tẩy hoặc bất kỳ chất có tính axit cao nào. Một số chất tẩy rửa tốt có thể sử dụng là xà phòng sinh học, nước rửa chén, chất làm sạch bề mặt đá và chất tẩy rửa sàn nhẹ. Sử dụng vải lau thấm dung dịch để lau, sau đó lau lại bằng giẻ sạch.

Để chống lại các vết bẩn cho sàn bê tông trong tương lai, chất trám xi măng là giải pháp hữu hiệu. Sử dụng một con lăn sơn phủ chất trám này lên bề mặt bê tông đã sạch sẽ. Bắt đầu giữa và sau đó lăn ra các cạnh. Sàn nhà cần phải được phủ lại sau mỗi 2-3 năm.

Làm sạch bê tông đúng cách sẽ giữ cho nền bê tông garage, nhà xưởng và ngôi nhà của bạn trông đẹp như mới.

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here