Lót sàn gỗ Packe là một lựa chọn kiến trúc đã mất đi trong thời gian gần đây, nhưng bây giờ đã quay trở lại. Vẻ đẹp đơn giản, thanh lịch của sàn gỗ luôn không bao giờ lỗi mốt  Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt sàn gỗ, hoặc vừa mới chuyển đến một căn nhà lót gỗ, bạn sẽ muốn biết làm thế nào để chăm sóc nó để giữ được vẻ đẹp trong nhiều năm tới.

Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh

Việc sửa chữa và phục hồi sàn gỗ parquet bị hỏng không phải là chuyện rẻ tiền, do đó tốt nhất đầu tiên bạn nên tránh trầy xước và vết lõm. Bạn không nên mang giày cao gót, ngoài ra cũng không nên mang giày dép đi ngoài trời lên sàn vì nó mang lại bụi bẩn, cát, bụi và các hạt mài mòn nhỏ khác có thể xước và dính vào sàn. Cần đặt tấm thảm lau chân ở tất cả các cửa và đảm bảo tất cả mọi người sử dụng chúng. Bạn cũng nên làm sạch những tấm thảm này thường xuyên.

Làm sạch sàn thường xuyên

Bạn sẽ cần phải làm sạch sàn gỗ của bạn mỗi ngày một lần hoặc ít nhất là mỗi hai ngày, để tránh bụi bẩn và đất dính trên bề mặt. Cách vệ sinh sàn gỗ cũng đơn giản, bạn cần sử dụng bàn chải mềm, chổi hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Không bao giờ sử dụng chổi lau vải hoặc giẻ lau ướt bởi vì điều này có thể gây ra biến dạng sàn theo thời gian. Nếu nhà bếp của bạn có sàn gỗ, hãy lấy thảm che lại các khu vực đi lại nhiều và các khu vực bên cạnh bồn rửa và đồ gia dụng như máy giặt và máy rửa chén. Nếu bạn lỡ đổ thực phẩm hoặc đồ uống, hãy dọn sạch ngay lập tức, vì một số thực phẩm sẽ bị vết bẩn nếu nước sẽ ngấm vào sẽ gây biến dạng.

Không sử dụng chất tẩy rửa sàn thông thường

Một lỗi phổ biến – và dễ hiểu – rất nhiều người nghĩ cách đánh bóng sàn gỗ của họ là sử dụng chất tẩy rửa sàn thông thường trên đó. Những chế phẩm này sẽ không có gì tốt cho sàn gỗ của bạn cả. Hãy tìm hỏi những người có chuyên môn để tìm ra dung dịch tẩy rửa phù hợp và đừng quên là không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc các miếng chà xát.

Cẩn thận khi di chuyển và đặt vật nặng

Nếu bạn có thể tránh di chuyển vật nặng như đồ nội thất hoặc các vật dụng có cạnh sắt trên sàn gỗ của bạn, hãy làm như vậy. Nếu không tránh được, hãy chắc chắn rằng bạn lót thảm sàn, thảm mềm hoặc chăn bên dưới vật nặng khi di chuyển. Nếu có thể, hãy nhấc lên thay vì kéo và nhờ giúp đỡ bất cứ khi nào cần thiết. Trước khi đồ đạc được đặt đúng vị trí, cần lót miếng nhựa giữa chân vật nặng và sàn để giúp ngăn ngừa sàn bị lõm và xước trong tương lai.

Phải làm gì nếu sàn bị hư hỏng

Tất cả những điều này phụ thuộc vào vị trí và mức độ hỏng. Những vết bỏng, vết bẩn nhỏ và các mảnh vụn có thể được chà nhám hoặc thay thế bằng 1 hoặc vài miếng gỗ. Nếu một khu vực rộng lớn đang bị phai màu hoặc ghồ ghề, bạn có thể thuê một người chà sàn. Điều này sẽ loại bỏ lớp gỗ dơ trên cùng, lộ ra lớp gỗ mới đẹp.

Chỉ cần làm theo những lưu ý trên, sàn gỗ trong ngôi nhà của bạn sẽ đẹp mãi với thời gian. Chúc các bạn thành công!

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here