Nếu bạn đã từng bỏ nhiều thời gian đau khổ để tìm ra sự khác biệt giữa 2 màu sơn “Vàng nắng” và “Vàng ban ngày” hơn dành cho gia đình trong một tuần nhất định, chúng tôi cảm thông với bạn. Chọn màu sắc không phải là một quyết định dễ dàng, vì nó ảnh hưởng tâm trạng người ngồi trong phòng và ảnh hưởng đến nội thất của bạn. Hãy nhớ đừng làm những điều này:

8 sai lầm về màu sơn không nên mắc phải

Lựa chọn màu sơn cho không gian sống của bạn

Sai lầm # 1: Sơn trần nhà màu trắng

Bức tường lớn nhất trong phòng là phần mà hầu hết chúng ta thậm chí không nghĩ đến. Nhà thiết kế Athalie Derse cho biết: “Tôi không bao giờ sơn trần nhà màu trắng vì tất cả các loại sơn trắng đều có màu xám và điều này làm căn phòng trở nên u ám. Đề nghị của cô: Hãy chọn tông màu kem. (Và chúng tôi đề nghị tuyển dụng một chuyên gia cho công việc này.)

Sai lầm # 2: Quá ton-sur-ton 

Thật là dễ dàng để mang một mẫu vải bạn thích đến quầy sơn. Nhưng đừng vội vàng như vậy. Nhà thiết kế Sallie Giordano nói: “Bạn đừng chọn màu các bức tường giống với màu sắc của một trong những loại vải của bạn. Màu sắc đó quá mạnh. Hãy tìm một phiên bản màu xám của màu đó”.

Sai lầm # 3: Bỏ qua các yếu tố điều vị cho mắt

Một khi bạn đã yêu một màu sắc, thật dễ dàng để đi quá đà. Nhà thiết kế Todd Klein cho biết: “Những sai lầm lớn nhất mà mọi người làm khi cố gắng trở nên đầy màu sắc và thú vị là quên rằng bạn cần cân bằng nó bằng màu sắc trung lập. Các yếu tố kiến ​​trúc bằng màu trắng hoặc chỉ đơn giản là một vài điểm nhấn màu xám giúp cho mắt của bạn có một nơi để nghỉ ngơi.

Sai lầm # 4: Màu sắc quá an toàn

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn một bảng màu trung tính cũng đừng quên thêm một vài màu mạnh hơn. Nhà thiết kế Betsy Brown nói: “Một trong những sai lầm lớn nhất mà con người gây ra với màu sắc trung tính là không tạo đủ độ tương phản. “Bạn phải chêm vào các màu sắc mãnh liệt nếu không căn phòng sẽ rất nhàm chán. “

Sai lầm # 5: Sử dụng các phương án màu quá khác biệt cho từng không gian

Bạn sẽ hiểu khi nhìn thấy: Phòng khách với màu sắc trung lập tạo cảm giác “thoải mái, sang trọng ven bờ biển”, còn phòng tắm lại chói lọi với “sự suy đồi của năm 1920”. “Ngay cả khi tôi không sử dụng cùng một màu ở mọi nơi, tôi vẫn thích những phòng có kết nối về màu sắc”, nhà thiết kế Mona Ross Berman nói. “Phòng ngủ không nên khiến bạn cảm thấy như đang ở trong một căn nhà khác biệt với phòng khách – mà cả ngôi nhà cần phải như một”.

Sai lầm # 6: Sử dụng cùng một bảng màu ở mọi nơi

Sơn màu sắc yêu thích của bạn ở tất cả phòng có thể tạo cảm giác căng thẳng. Nhà thiết kế Tom Scheerer cho biết: “Bạn cần phải biết khi nào nên kéo lại. “Bảng màu gồm 2 màu có thể tuyệt vời, nhưng với điều kiện có thêm màu hỗ trợ , nếu không sẽ quá nhạt và cứng nhắc.”

Sai lầm # 7: Chọn một màu một chiều

Đây là một cạm bẫy khác thường đi kèm với những lựa chọn kịch tính hơn. Nhà thiết kế hàng đầu Suzanne Kasler nói: “Màu sắc không có chiều sâu thực sự là ánh huỳnh quang kì quặc. “Nó sẽ khiến bạn thoát ra, chứ không phải là kéo bạn vào. Đó là một sự khác biệt tinh tế, nhưng thất bại trong việc nhận ra điều đó đôi khi làm cho mọi người sợ sử dụng màu sắc.”

Sai lầm # 8: Ép bản thân kiên định với một màu

Với tất cả những rắc rối về màu sơn, rất dễ hiểu nếu bạn quay lại màu sắc như bạn đã từng có trong nhà. Nhưng cũng giống như phong cách cá nhân, phòng của chúng ta có thể thay đổi theo thời gian. Nhà thiết kế Ashley Whittaker cho biết: “Bạn phải tin tưởng bản thân, nhưng bạn không cần phải cam kết lựa chọn một màu sắc mãi mãi – bạn có thể xem điều này như sự phát triển của căn phòng”.

Những lưu ý trên chắc hẳn sẽ giúp bạn tìm được bảng màu hợp lý cho không gian sống của mình. Chúc các bạn thành công!

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here