Việc lắp ráp những đồ nội thất tưởng chừng sẽ phức tạp và khó lắp, tuy nhiên thực ra không quá khó để hoàn thành nếu làm theo hướng dẫn cùng những phương tiện hỗ trợ. Bài viết hôm nay đây giới thiệu đến bạn một số lưu ý giúp lắp ráp đơn giản và hiệu quả hơn để bạn có thể tham khảo.

1. Không gian lắp ráp

Bạn sẽ cần một không gian để lắp ráp đồ nội thất của bạn, và không gian đó thường lớn hơn những gì bạn nghĩ. Nếu chỉ lựa chọn không gian vừa đủ, sẽ rất khó khăn khi bạn thực hiện lắp ráp, chính vì vậy bạn hãy xem xét đến việc chọn một căn phòng khác ( không phải nơi bạn muốn đặt đồ nội thất) để thực hiện lắp ráp. Sau đó đưa đồ đã đươc lắp ráp vào nơi cần đăt. Nhưng bạn phải chắc chắn đẫ lựa chọn đúng phòng nhé, hãy chắc rằng nó có thể loạt qua được cánh cửa khi hoàn tất.

2. Kiểm kê các bộ phận

Hãy kiểm kê đầy đủ các bộ trước khi bạn bắt đầu lắp ráp. Hãy để những bộ phận nhỏ như ốc, vít,.. trong một hộp nhựa và đừng mở chúng cho tới khi bạn sử dụng đến. Làm như thế để giữ chúng không bị mất và sẽ dễ dàng hơn khi bạn thực hiện lắp ráp. Vì khi đang làm việc, bạn sẽ rối tung lên khi phải đi kiếm mọt món đồ nhỏ để lắp vào phải không nào.

3. Chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết

Hầu hết các hướng dẫn sử dụng sẽ nói bạn cần những dụng cụ gì để làm. Và những dụng cụ lắp ráp sẽ thường là máy khoan mini (có thể dùng để bắt vít), Cờ lê, búatua vít,… Sẽ tốt hơn nếu bạn có một bộ dụng cụ của riêng mình thay vì các dụng cụ riêng biệt khác.

4. Tách biệt tất cả mọi thứ

Khi bạn kiểm kê các bộ phận và dụng cụ cần thiết, hãy đặt những bộ phận tương tự nhau ra một nơi riêng biệt.

5. Làm theo hướng dẫn lắp ráp

Nhìn qua thật nhanh hướng dẫn cách lắp ráp để hiểu các bước cần thực hiện. Sau đó đọc kỹ từng bước và thực hiện. Nếu có một thứ gì đó bạn không hiểu, hãy đọc lại từ đầu. Vì phải có lý do để một bộ phận nào đó được lắp ráp đầu tiên chứ không phải là bộ phận khác.

6. Kiểm tra lại

Trong khi làm, bạn cũng cần phải đọc lại hướng dẫn để chắc rằng mình đang làm đúng. Tránh việc bạn phải thóa bỏ để làm lại từ đầu.

7.  Xem video hướng dẫn 

Nhiều công ty đồ nội thất có video hướng dẫn và các câu hỏi thường gặp trên các trang web của họ. Bạn hãy tham khảo tại đó trước khi gọi giúp đỡ nhé!

Trên đây là một số lưu ý để bạn tự lắp ráp đồ nội thất hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Công Cụ -Dụng Cụ Chuyên trang thông tin và hướng dẫn sử dụng các loại công cụ dụng cụ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.congcu-dungcu.com. Liên lạc với chúng tôi: ads.goha@gmail.com

Theo Ketnoitieudung.vn

Tham khảo thêm các bài viết:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here